Tìm kiếm
    
Tập huấn Xây dựng, thực hiện và quản lý KCN sinh thái
Người đăng tin: Minh Ngày đăng tin: 24/07/2018 Lượt xem: 42

Sáng ngày 20/7 tại Nghệ An, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã phối hợp với Tổ chức Phát triển Công nghiệp Liên hợp quốc (UNIDO) tổ chức chương trình tập huấn Xây dựng, thực hiện và Quản lý Khu công nghiệp sinh thái.

Tham dự chương trình có ông Trần Duy Đông - Vụ trưởng Vụ Quản lý các Khu Kinh tế, Giám đốc Dự án quốc gia; đại diện các Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Công Thương và đại diện lãnh đạo các Ban Quản lý KCN và Chế xuất tại các tỉnh Cần Thơ, Đà Nẵng, Ninh Bình, Nghệ An. Chương trình do Tiến sĩ Dick van Beers - chuyên gia quốc tế về công nghiệp bền vững làm giảng viên chính.

(Ông Trần Duy Đông phát biểu khai mạc chương trình tập huấn)

Khai mạc chương trình, ông Trần Duy Đông cho biết Việt Nam là một trong bảy quốc gia trên thế giới triển khai hiệu quả nhất dự án KCN sinh thái theo đánh giá của UNIDO. Thành công trên có được nhờ sự hợp tác của các Bộ ngành, các nhà tài trợ và đặc biệt là ủng hộ nhiệt tình của các Ban Quản lý Khu công nghiệp và chế xuất tại ba tỉnh Cần Thơ, Đà Nẵng, Ninh Bình trong thời gian qua. Ngày 22/5/2018, Chính phủ đã phê duyệt Nghị định số 82/2018/NĐ-CP quy định về quản lý khu công nghiệp và khu kinh tế; nghị định có hiệu lực từ ngày 10/7/2018. Đây là văn bản pháp lý đầu tiên tại Việt Nam quy định về khái niệm, tiêu chí và ưu đãi đối với các doanh nghiệp trong KCN sinh thái. Theo đó, ông Trần Duy Đông kỳ vọng chương trình tập huấn sẽ trang bị cho cán bộ quản lý KCN tại các địa phương thí điểm năng lực cần thiết để triển khai thực hiện và quản lý KCN sinh thái trong thời gian sớm nhất.

(Tiến sĩ Dick van Beers trình bày các nội dung tập huấn)

 Qua ba ngày tập huấn, Tiến sĩ Dick van Beers đã trao đổi với các học viên về khung khổ quốc tế đối với mô hình KCN sinh thái; các chính sách hỗ trợ và thiết kế ý tưởng cho KCN sinh thái; kinh nghiệm về việc quy hoạch, quản lý và giám sát thực hiện các mô hình cộng sinh công nghiệp. Theo ông Trần Duy Đông, hiện nay Bộ Kế hoạch và Đầu tư đang hoàn thiện bộ tiêu chí về KCN sinh thái tại Việt Nam; dự kiến sẽ đưa vào đánh giá thí điểm tại KCN Hòa Khánh, Đà Nẵng trước khi trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt./.

Văn Minh - Ban Quản lý các KCN & CX

Chuyên mục, tin tức liên quan:

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 2 2 4 4 6 7 3
Hôm nay: 781
Hôm qua: 4.973
Tuần này: 15.134
Tháng này: 80.751
Tổng cộng: 2.244.673

ĐIỆN THOẠI

(0236) 3 830 017

Fax: (0236) 3 830 015

ĐỊA CHỈ

Tầng 30, Trung tâm hành chính -

Số 24 Trần Phú, TP Đà Nẵng

THƯ ĐIỆN TỬ

diepza@danang.gov.vn

Bản quyền thuộc Ban quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp.

Chịu trách nhiệm nội dung: Phó Trưởng ban Lê Hoàng Đức - Trưởng Ban Biên tập

Địa chỉ: Tầng 30, Trung tâm hành chính TP.Đà Nẵng

Email: diepza@danang.gov.vn

Điện thoại: (0236) 3.830.017 Fax: (0236) 3.830.015