Tìm kiếm
    
Nhiều hoạt động chào mừng Tháng Công nhân năm 2018 được tổ chức tại các KCN Đà Nẵng
Người đăng tin: Minh Ngày đăng tin: 21/05/2018 Lượt xem: 139

Hưởng ứng tinh thần Tháng Công nhân năm 2018, trong hai ngày 19/5 - 20/5, Công đoàn các Khu công nghiệp và chế xuất Đà Nẵng (Công đoàn KCN) đã tổ chức nhiều hoạt động nhằm tuyên truyền, giải đáp pháp luật; đồng thời tạo ra sân chơi vui tươi, lành mạnh cho công nhân, người lao động tại các KCN.

* Tại KCN Đà Nẵng, trên 500 công nhân, người lao động đã tham dự Ngày hội pháp luật (19/5) để được hướng dẫn các nội dung quan trọng về Luật bảo hiểm xã hội và những quy định mới liên quan đến các chế độ bảo hiểm sẽ có hiệu lực trong năm 2018. Nhằm giải đáp các vướng mắc về thực hiện chế độ, chính sách cho người lao động, Ban tổ chức đã thành lập Tổ tư vấn tại chỗ gồm: Ông Văn Phú Long - Trưởng phòng Quản lý thu, Bảo hiểm xã hội thành phố; Luật sư Nguyễn Thị Hường - Thành viên Câu lạc bộ Luật sư Công đoàn; Bà Lê Thị Ngọc Oanh - PCT thường trực Công đoàn KCN; Ông Phạm Thanh Hiền - Cán bộ Ban Chính sách pháp luật, Liên đoàn lao động thành phố.

(Tổ tư vấn giải đáp vướng mắc của người lao động)

Trong suốt hai tiếng đồng hồ, hàng chục câu hỏi về quyền lợi, nghĩa vụ của người lao động đối với hợp đồng lao động, Luật Công đoàn, Luật việc làm, thỏa ước lao động, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế được Tổ tư vấn giải đáp triệt để. Sau phần tư vấn, Ban tổ chức đã tiếp tục phần thi Rung chuông vàng với các câu hỏi tập trung vào các chính sách pháp luật lao động thường gặp.

(Phần thi Rung chuông vàng)

* Ngày hội công nhân lao động (20/5) tổ chức tại Trung tâm Văn hóa thể thao công nhân, KCN Hòa Khánh thu hút trên 1000 người lao động tại các KCN tham gia hưởng ứng. Phát biểu khai mạc, bà Đinh Thị Thanh Hà - Ủy viên BCH Liên đoàn lao động Việt Nam, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố kiêm Chủ tịch Công đoàn các KCN và CX Đà Nẵng cho biết việc phát động Tháng Công nhân năm 2018 có nhiều nét mới so với trước đây. Năm nay, Công đoàn KCN đã hướng dẫn, kêu gọi các Công đoàn cơ sở tự tổ chức hoạt động văn hóa, thể thao tại đơn vị nhằm tạo điều kiện để mọi người lao động được tham gia hưởng ứng; vào cuối tháng, Công đoàn KCN sẽ xếp loại, khen thưởng các đơn vị có nhiều hoạt động theo hướng dẫn chung.

(Bà Đinh Thị Thanh Hà phát biểu khai mạc)

Tại ngày hội, Công đoàn KCN đã ký kết phúc lợi đoàn viên, người lao động với Bưu điện thành phố Đà Nẵng, Công ty CP Thương mại và Dịch vụ Khởi Gia Phúc nhằm hỗ trợ người lao động được thụ hưởng các chính sách khi mua sắm sản phẩm thiết yếu; Đồng thời, tặng quà cho 24 công nhân bị tai nạn lao động có hoàn cảnh khó khăn.

(Lễ ký kết phúc lợi đoàn viên, người lao động)

Ngày hội diễn ra sôi nổi với nhiều hoạt động văn hóa, thể thao vui tươi, bổ ích. Kết thúc ngày hội, 06 đơn vị đã đồng diễn “Vũ điệu Công đoàn” trên nền ca khúc “Hãy hát lên bài ca Công đoàn” của nhạc sĩ Lê Tú Anh; ca khúc vừa được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam chính thức lựa chọn làm bài hát truyền thống của Công đoàn Việt Nam./.

(Công nhân tham gia các hoạt động thể thao trong ngày hội)

Ngô Văn Minh - Ban Quản lý các KCN & CX Đà Nẵng

Chuyên mục, tin tức liên quan:

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 0 7 2 4 9 3 6
Hôm nay: 341
Hôm qua: 680
Tuần này: 2.260
Tháng này: 11.630
Tổng cộng: 724.936

ĐIỆN THOẠI

(0236) 3 830 017

Fax: (0236) 3 830 015

ĐỊA CHỈ

Tầng 30, Trung tâm hành chính -

Số 24 Trần Phú, TP Đà Nẵng

THƯ ĐIỆN TỬ

diepza@danang.gov.vn

Bản quyền thuộc Ban quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp.

Chịu trách nhiệm nội dung: Phó Trưởng ban Lê Hoàng Đức - Trưởng Ban Biên tập

Địa chỉ: Tầng 30, Trung tâm hành chính TP.Đà Nẵng

Email: diepza@danang.gov.vn

Điện thoại: (0236) 3.830.017 Fax: (0236) 3.830.015