Tìm kiếm
    
HỘI NGHỊ BỒI DƯỠNG KIẾN THỨC PHÁP LUẬT KINH DOANHCHO DOANH NGHIỆP TRÊN ĐỊA BÀN THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG
Người đăng tin: Test Test Ngày đăng tin: 04/10/2017 Lượt xem: 64

Ngày 03/10/2017, Sở Tư pháp thành phố Đà Nẵng đã tổ chức Hội nghị bồi dưỡng kiến thức pháp luật kinh doanh cho doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Đà Nẵng với chuyên đề: Kiến thức pháp luật cạnh tranh và sở hữu trí tuệ cho doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo. Đây là Hội nghị phổ biến pháp luật thuộc Chương trình hỗ trợ pháp lý liên ngành dành cho doanh nghiệp giai đoạn 2015-2020.

Đến dự Hội nghị có đại diện các hội, hiệp hội, tổ chức của doanh nghiệp như Liên hiệp các Hội Khoa học - Kỹ thuật thành phố Đà Nẵng, VCCI chi nhánh Đà Nẵng, Hội đồng điều phối mạng lưới khởi nghiệp tại thành phố Đà Nẵng, Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Đà Nẵng, Hội doanh nhân trẻ Đà Nẵng. Ngoài ra còn có đại điện của Trung tâm hỗ trợ Doanh nghiệp Đà Nẵng thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Đà Nẵng, đại diện của Đoàn Luật sư và các cán bộ, công chức làm công tác hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp tại các Sở, ban, ngành cùng đông đảo đại diện các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Tại Hội nghị, các đại biểu tham dự được Báo cáo viên Hội nghị giới thiệu các vấn đề liên quan đến Luật Sở hữu trí tuệ Việt Nam với các nội dung cơ bản về tài sản trí tuệ, các điều kiện bảo hộ và các giới hạn bảo hộ về thời gian, không gian và các giới hạn bảo hộ khi có xung đột về lợi ích. Đặc biệt, chương trình hội nghị phổ biến cho các đại biểu các vấn đề pháp luật về quyền tác giả, quyền sở hữu công nghiệp và quyền đối với giống cây trồng. Đây là các vấn đề pháp lý xảy ra các tranh chấp trong thời gian qua được thảo luận nghiêm túc thông qua các ví dụ về các trường hợp tranh chấp đã xảy ra.

Báo cáo viên của Hội nghị trình bày các vấn đề quan trọng cần lưu ý đối với các đại biểu tham gia Hội nghị về Quyền sở hữu công nghiệp cụ thể các khái niệm cơ bản về sáng chế, kiểu dáng công nghiệp và điều kiện bảo hộ kiểu dáng công nghiệp, nhãn hiệu, các loại nhãn hiệu và điều kiện bảo hộ nhãn hiệu, tên thương mại và điều kiện bảo hộ tên thương mại, chỉ dẫn địa lý, bí mật kinh doanh.

Ngoài ra, đại biểu còn được cung cấp các thông tin về nguyên tắc cũng như các thủ tục để xác lập Quyền sở hữu trí tuệ và các loại văn bằng bảo hộ, các vấn đề về xử lý vi phạm và giải quyết tranh chấp liên quan đến sở hữu trí tuệ.

Đối với các vấn đề về pháp luật cạnh tranh, Báo cáo viên Hội nghị đã giới thiệu cho các đại biểu về các quyền cạnh tranh trong kinh doanh, hiệu lực của Luật Cạnh tranh năm 2004, các đặc tính của hàng hóa, dịch vụ trong thị trường liên quan. Đặc biệt các đại biểu được giải thích rõ về hành vi cạnh tranh không lành mạnh như: Chỉ dẫn gây nhầm lẫn, xâm phạm bí mật kinh doanh, ép buộc trong kinh doanh, gièm pha doanh nghiệp khác, gây rối hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp khác, quảng cáo nhằm cạnh tranh không lành mạnh, khuyến mãi không đúng quy định nhằm cạnh tranh không lành mạnh, phân biệt đối xử của hiệp hội, bán hàng đa cấp bất chính và các biện pháp kiểm soát các hành vi này của pháp luật. 

Đặng Quang Hùng - Chuyên viên Phòng Quản lý doanh nghiệp Ban Quản lý

Chuyên mục, tin tức liên quan:

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 2 4 3 9 2 5 0
Hôm nay: 4.031
Hôm qua: 6.617
Tuần này: 0
Tháng này: 101.619
Tổng cộng: 2.439.250

ĐIỆN THOẠI

(0236) 3 830 017

Fax: (0236) 3 830 015

ĐỊA CHỈ

Tầng 30, Trung tâm hành chính -

Số 24 Trần Phú, TP Đà Nẵng

THƯ ĐIỆN TỬ

diepza@danang.gov.vn

Bản quyền thuộc Ban quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp.

Chịu trách nhiệm nội dung: Phó Trưởng ban Lê Hoàng Đức - Trưởng Ban Biên tập

Địa chỉ: Tầng 30, Trung tâm hành chính TP.Đà Nẵng

Email: diepza@danang.gov.vn

Điện thoại: (0236) 3.830.017 Fax: (0236) 3.830.015