Tìm kiếm
    
KHÓA BỒI DƯỠNG PHƯƠNG THỨC KẾT NỐI CƠ QUAN QUẢN LÝ NHÀ NƯỚC VÀ DOANH NGHIỆP TRONG LĨNH VỰC LOGISTICS
Người đăng tin: Test Test Ngày đăng tin: 29/09/2017 Lượt xem: 69

Ngày 27 và 28/9/2017, Trung tâm phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao thành phố Đà Nẵng đã tổ chức Khóa bồi dưỡng Phương thức kết nối cơ quan quản lý nhà nước và doanh nghiệp trong lĩnh vực logistics cho các Sở, ban, ngành và các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực logistics

Khóa bồi dưỡng nhằm giúp các nhà hoạch định chính sách trong việc phát triển môi trường pháp lý và kinh doanh dẫn đến việc tăng cường lĩnh vực logistics, từ đó làm tăng năng lực cạnh tranh quốc gia và khả năng thu hút đầu tư nước ngoài.

Giảng viên khóa bồi dưỡng là Ông Max Ee, nhà chiến lược về chuỗi cung ứng và chuyên gia tư vấn thương mại từ Công ty Nu Quest Management của Singapore. Khóa bồi dưỡng được tổ chức theo dạng hội thảo, kiểm tra và trò chơi với mục tiêu giúp các học viên hiểu được quản lý logistics nói chung và liên hệ tầm quan trọng của nó đối với một doanh nghiệp hoặc một quốc gia; làm quen với các sáng kiến của các nước khác trong lĩnh vực logistics; áp dụng các nguyên tắc và kỹ thuật học được để xây dựng chính sách, quy định và sáng kiến có thể dẫn đến một ngành logistics cạnh tranh hơn.

Học viên tham gia khóa bồi dưỡng được cung cấp các kiến thức chi tiết về lĩnh vực logistics và tính cạnh tranh giữa các quốc gia trong lĩnh vực logistics trên thế giới, các mô hình thành công trong hợp tác giữa khu vực công và tư trong lĩnh vực này. Qua đó, các học viên có cái nhìn tổng quan về hệ thống logistics trên thế giới và liên hệ đến các điểm mạnh, điểm yếu của việc tổ chức ngành logistics tại Việt Nam.

Ngoài ra, Ông Max Ee cung cấp cho các học viên các phương pháp để khảo sát môi trường và xây dựng chính sách logistics với tình huống nghiên cứu: Sáng kiến vành đai và con đường của Trung Quốc, kinh nghiệm của Singapore trong việc ra đời TradeNet và Hợp tác Thương mại An toàn và Cải cách Cảng biển Honiara và Noro ở Quần đảo Solomon.

Kết thúc khóa học các học viên chia sẻ với nhau kinh nghiệm tại đơn vị mình, những điều học được và khả năng ứng dụng cụ thể kiến thức vào công việc quản lý của đơn vị mình.

Đặng Quang Hùng - Chuyên viên Phòng Quản lý doanh nghiệp Ban Quản lý

Chuyên mục, tin tức liên quan:

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 2 4 3 9 2 3 8
Hôm nay: 4.019
Hôm qua: 6.617
Tuần này: 0
Tháng này: 101.607
Tổng cộng: 2.439.238

ĐIỆN THOẠI

(0236) 3 830 017

Fax: (0236) 3 830 015

ĐỊA CHỈ

Tầng 30, Trung tâm hành chính -

Số 24 Trần Phú, TP Đà Nẵng

THƯ ĐIỆN TỬ

diepza@danang.gov.vn

Bản quyền thuộc Ban quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp.

Chịu trách nhiệm nội dung: Phó Trưởng ban Lê Hoàng Đức - Trưởng Ban Biên tập

Địa chỉ: Tầng 30, Trung tâm hành chính TP.Đà Nẵng

Email: diepza@danang.gov.vn

Điện thoại: (0236) 3.830.017 Fax: (0236) 3.830.015