Tìm kiếm
    
Cổng thông tin thương mại Việt Nam chính thức hoạt động
Người đăng tin: Test Test Ngày đăng tin: 15/08/2017 Lượt xem: 71

Ngày 12/7/2017, Cổng Thông tin Thương mại Việt Nam (VTIP) đã được khai trương, đồng nghĩa với việc Chính phủ Việt Nam đạt được bước tiến quan trọng trong quá trình xây dựng một môi trường đầu tư đơn giản, thuận lợi và tiết kiệm chi phí hơn.

Việc thu thập các thông tin liên quan đến hoạt động lưu chuyển hàng hóa có thể làm phát sinh chi phí cho doanh nghiệp, đặc biệt trong môi trường kinh doanh ngày nay vốn đòi hỏi tiếp cận nhanh chóng thông tin ở mọi thời điểm.

Trước khi Cổng Thông tin Thương mại Việt Nam ra đời, ở Việt Nam chưa có một nguồn tham khảo trực tuyến đơn nhất, tập hợp đầy đủ, toàn diện các thông tin và quy định liên quan tới hoạt động xuất khẩu và nhập khẩu.

Cổng Thông tin Thương mại Việt Nam sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp xuất - nhập khẩu thông qua việc cung cấp thông tin đầy đủ, kịp thời và cập nhật liên quan đến hoạt động thương mại. Cổng Thông tin bắt đầu được xây dựng cách đây hơn một năm và được chính thức khai trương vào đầu tháng 7/2017 với sự tham gia của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng, Tổng Cục trưởng Tổng cục Hải quan Việt Nam Nguyễn Văn Cẩn và Quyền Giám đốc Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam Sebastian Eckardt.

Với thiết kế song ngữ Việt - Anh, nội dung cổng thông tin bao gồm các luật và văn bản liên quan, các biện pháp cấm, biện pháp hạn chế, các tiêu chuẩn kĩ thuật, phân loại hàng hóa và thuế quan, tất cả các thủ tục cấp phép và thông quan, các mẫu biểu có thể tải xuống cũng như các sơ đồ hướng dẫn để thực hiện các thủ tục một cách đơn giản nhất.

Ngân hàng Thế giới đã cung cấp hỗ trợ kĩ thuật để xây dựng Cổng Thông tin Thương mại Việt Nam và chuyển giao Cổng Thông tin cho đơn vị chủ quản là Tổng cục Hải quan Việt Nam quản lý và vận hành.

Về cơ bản, cổng thông tin này là một trang web có nội dung phong phú được xây dựng trên nền cơ sở dữ liệu và công cụ tìm kiếm với thiết kế phù hợp, cung cấp cho người dùng nguồn thông tin sẵn có liên quan đến hoạt động thương mại xuyên biên giới. Cổng thông tin này cho phép các doanh nhân tìm kiếm tất cả các quy định pháp luật cần tuân thủ khi xuất khẩu hay nhập khẩu một hàng hóa cụ thể.

Một trong những mục tiêu chính của Cổng Thông tin Thương mại Việt Nam là giúp các thương nhân và nhà đầu tư tuân thủ các yêu cầu pháp lý liên quan đến xuất - nhập khẩu hàng hóa một cách dễ dàng hơn.

Một mục tiêu quan trọng nữa là giúp Việt Nam tuân thủ Hiệp định Tạo thuận lợi Thương mại (TFA) của Tổ chức Thương mại Thế giới, vốn yêu cầu các quốc gia tham gia phải tạo điều kiện cho khu vực tư nhân được tiếp cận thông tin thương mại một cách nhanh chóng và minh bạch.

Ban Quản lý thông báo đến các doanh nghiệp trên địa bàn các Khu công nghiệp được biết về Cổng thông tin Thương mại Việt Nam tại địa chỉ Website  http://vietnamtradeportal.gov.vn/ để tiếp cận, khai thác các thông tin phục vụ cho hoạt động kinh doanh của đơn vị mình.

Đặng Quang Hùng - Chuyên viên Phòng Quản lý doanh nghiệp Ban Quản lý

Chuyên mục, tin tức liên quan:

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 2 2 6 8 3 7 2
Hôm nay: 4.678
Hôm qua: 4.974
Tuần này: 9.652
Tháng này: 104.450
Tổng cộng: 2.268.372

ĐIỆN THOẠI

(0236) 3 830 017

Fax: (0236) 3 830 015

ĐỊA CHỈ

Tầng 30, Trung tâm hành chính -

Số 24 Trần Phú, TP Đà Nẵng

THƯ ĐIỆN TỬ

diepza@danang.gov.vn

Bản quyền thuộc Ban quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp.

Chịu trách nhiệm nội dung: Phó Trưởng ban Lê Hoàng Đức - Trưởng Ban Biên tập

Địa chỉ: Tầng 30, Trung tâm hành chính TP.Đà Nẵng

Email: diepza@danang.gov.vn

Điện thoại: (0236) 3.830.017 Fax: (0236) 3.830.015