Tìm kiếm
    
Cơ sở dữ liệu quốc gia về thủ tục hành chính
Người đăng tin: Vung Ngày đăng tin: 03/08/2018 Lượt xem: 25

Cơ sở dữ liệu quốc gia về thủ tục hành chính là hệ thống thông tin về thủ tục hành chính và các văn bản pháp luật quy định về thủ tục hành chính liên quan đến cá nhân và tổ chức được thiết lập trên cơ sở các Quyết định công bố thủ tục hành chính hoặc thủ tục giải quyết công việc của 24 bộ, ngành và 63 địa phương. Cơ sở dữ liệu quốc gia về thủ tục hành chính được đặt tại địa chỉ: http://csdl.thutuchanhchinh.vn/Pages/trang-chu.aspx; được điều hành và quản lý bởi Cục Kiểm soát Thủ tục hành chính – Văn phòng Chính phủ.

Mục tiêu chính của Cơ sở dữ liệu nhằm cung cấp một địa điểm duy nhất để người sử dụng có thể tìm kiếm các thủ tục hành chính quan tâm. Cơ sở dữ liệu sẽ tăng cường khả năng tiếp cận thông tin về các quy định, tăng tính minh bạch của hệ thống thể chế và thiết lập một cơ sở lịch sử về hệ thống thủ tục hành chính.

Trên Cơ sở dữ liệu này, các doanh nghiệp và công dân có thể tra cứu các thủ tục hành chính theo các lĩnh vực như: Bảo hiểm Xã hội Việt Nam; Công thương; Giao Thông Vận Tải; Kế hoạch và Đầu tư; Khoa học và Công nghệ; Tài Chính; Tài nguyên và Môi trường; Xây dựng… Đồng thời có thể tra cứu các thủ tục hành chính theo các đơn vị hành chính (tỉnh, thành phố), cũng như các Bộ, ngành chuyên môn. Ngoài ra Cơ sở dữ liệu quốc gia về thủ tục hành chính còn cung cấp cho người dùng các thông tin về các thủ tục hành chính liên thông

Các thủ tục hành chính được sắp xếp khoa học với mục tìm kiếm rất tiện lợi cho việc tra cứu, các thông tin về thủ tục hành chính chi tiết, đầy đủ, kèm theo các biểu mẫu và hướng dẫn kê khai cụ thể, dễ hiểu cho người sử dụng. Các biểu mẫu có thể được tải về dễ dàng để các doanh nghiệp có thể hoàn thiện mẫu mà không cần phải đến cơ quan thực hiện thủ tục hành chính để được cung cấp.

Với các ưu điểm về sự thuận tiện và khoa học của Cơ sở dữ liệu, doanh nghiệp và các công dân có thể nhanh chóng thực hiện các thủ tục hành chính mà không cần phải đi lại nhiều lần, nhờ đó giúp giảm thời gian cũng như công sức cho doanh nghiệp trong quá trình thực hiện thủ tục hành chính.   

Đặng Quang Hùng - Chuyên viên Phòng Quản lý doanh nghiệp Ban Quản lý

Chuyên mục, tin tức liên quan:

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 2 2 4 4 5 5 3
Hôm nay: 661
Hôm qua: 4.973
Tuần này: 15.014
Tháng này: 80.631
Tổng cộng: 2.244.553

ĐIỆN THOẠI

(0236) 3 830 017

Fax: (0236) 3 830 015

ĐỊA CHỈ

Tầng 30, Trung tâm hành chính -

Số 24 Trần Phú, TP Đà Nẵng

THƯ ĐIỆN TỬ

diepza@danang.gov.vn

Bản quyền thuộc Ban quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp.

Chịu trách nhiệm nội dung: Phó Trưởng ban Lê Hoàng Đức - Trưởng Ban Biên tập

Địa chỉ: Tầng 30, Trung tâm hành chính TP.Đà Nẵng

Email: diepza@danang.gov.vn

Điện thoại: (0236) 3.830.017 Fax: (0236) 3.830.015