Tìm kiếm
    
Lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh đối tượng 3 năm 2018
Người đăng tin: Vung Ngày đăng tin: 31/07/2018 Lượt xem: 38

Từ ngày 10/7/2018 đến ngày 27/7/2018, Hội đồng giáo dục Quốc phòng và An ninh thành phố Đà Nẵng đã tổ chức lớp bối dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh đối tượng 3 năm 2018 cho các cán bộ thuộc đối tượng 3 tại Trường Quân sự thành phố Đà Nẵng.

Tham dự lớp học có các học viên là cán bộ thuộc đối tượng 3 của các Sở, ban, ngành và các Quận, huyện. Lớp học do Thiếu tá Nguyễn Văn Huyên làm chủ nhiệm và được các báo cáo viên là các đồng chí giảng viên quân sự của Trường Quân sự thành phố trực tiếp giảng dạy.

Trong thời gian 27 ngày, các học viên được học tập và nghiên cứu các chuyên đề Đường lối, quan điểm của Đảng Cộng sản, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam về: Quốc phòng, an ninh; Phát triển kinh tế - xã hội gắn với tăng cường, củng cố quốc phòng, an ninh và hoạt động đối ngoại trong tình hình mới; Xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa; Bảo vệ an ninh chính trị, kinh tế, văn hóa, tư tưởng, quản lý Nhà nước về an ninh trật tự trong tình hình mới; Dân tộc, tôn giáo gắn với quốc phòng, an ninh trong tình hình mới.

Các học viên được phổ biến các quan điểm của Đảng và Nhà nước về vấn đề biên giới quốc gia và bảo vệ chủ quyền biên giới quốc gia; quản lý và bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt Nam trong tình hình mới; Những vấn đề cơ bản về Đảng lãnh đạo, Nhà nước quản lý sự nghiệp quốc phòng; công tác quốc phòng ở bộ, ngành, địa phương; Nội dung cơ bản của Luật: Quốc phòng, An ninh quốc gia, Nghĩa vụ quân sự, Giáo dục quốc phòng và an ninh, Dân quân tự vệ, Biên giới quốc gia, Biển Việt Nam; Pháp lệnh Dự bị động viên.

Các báo cáo viên cũng đã cung cấp cho các học viên các kiến thức về các vấn đề như: Chiến lược quốc phòng, an ninh một số nước có liên quan đến quốc phòng, an ninh của Việt Nam; Phòng, chống chiến lược "diễn biến hòa bình", bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch đối với Việt Nam; Phòng chống vũ khí hủy diệt lớn, vũ khí công nghệ cao trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Đây lác các vấn đề rất bức thiết đối với đội ngũ cán bộ công chức trong thời kỳ hiện nay.

Các học viên còn được huấn luyện các vấn đề cụ thể trong chiến đấu thời chiến như: Thứ tự các bước chuyển cơ quan, tổ chức, địa phương vào các trạng thái quốc phòng; chuyển hoạt động của lực lượng vũ trang trong các trạng thái sẵn sàng chiến đấu; Một số vấn đề về xây dựng khu vực phòng thủ cấp tỉnh, cấp huyện thành khu vực phòng thủ vững chắc; trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, địa phương trong xây dựng khu vực phòng thủ; Nội dung, phương pháp soạn thảo hệ thống văn kiện chuyển cơ quan, tổ chức, địa phương từ thời bình sang thời chiến.

Đặng Quang Hùng - Chuyên viên Phòng Quản lý doanh nghiệp Ban Quản lý

Chuyên mục, tin tức liên quan:

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 2 2 4 4 4 7 2
Hôm nay: 580
Hôm qua: 4.973
Tuần này: 14.933
Tháng này: 80.550
Tổng cộng: 2.244.472

ĐIỆN THOẠI

(0236) 3 830 017

Fax: (0236) 3 830 015

ĐỊA CHỈ

Tầng 30, Trung tâm hành chính -

Số 24 Trần Phú, TP Đà Nẵng

THƯ ĐIỆN TỬ

diepza@danang.gov.vn

Bản quyền thuộc Ban quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp.

Chịu trách nhiệm nội dung: Phó Trưởng ban Lê Hoàng Đức - Trưởng Ban Biên tập

Địa chỉ: Tầng 30, Trung tâm hành chính TP.Đà Nẵng

Email: diepza@danang.gov.vn

Điện thoại: (0236) 3.830.017 Fax: (0236) 3.830.015